Chiều
nay mình nhận được 2 cuộc điện thoại của khách hàng: 1 hoang mang, và 1 cũng
lại… hoang mang!
-
Cuộc thứ nhất là của Nhà thơ Đỗ Thị Tấc - Chủ tịch Hội Văn nghệ Lai Châu. Chả
là cách nay chừng 2 chục hôm, chị Tấc và chị Trần Minh Thư có về trang trại nhà
mình, lý do là để lấy tảo xoắn tươi mình biếu.
Gặp
chị lần này mình thật ái ngại, chị trải qua một cơn tai biến, di chứng để lại
là nói lắp, có khi há mồm mãi chả nói ra được, đành thôi. Cũng vì lý do đó mà
mình mời chị dùng thử tảo. Chiều nay chị gọi điện, lắp biến đâu mất. Chị khoe
chị lại lên bục giảng được rồi (chị hay giảng về văn hóa dân gian). Mình bảo,
chị nghĩ kỹ lại đi, hay là do chữa trị mà khỏi. Chị nói chị đã thuốc Nam, thuốc
Bắc, thuốc Tây đủ cả rồi, châm cứu các kiểu nữa rồi mà lắp vẫn hoàn lắp. Giờ
uống tảo nhà mình (chị uống được 20 ngày) mà giảm được tới 90% như thế đấy…
+
P/S: Ai muốn kiểm chứng, mình xin phép chị cho số điện thoại hỏi trực tiếp!
Và
hiện tượng trên là điều không có trong bất kỳ tài liệu nào về tảo xoắn! Vậy nên
mong nhận được đánh giá của các bạn, đặc biệt là sự quan tâm của các nhà khoa
học, hãy xem đây là chút ánh sáng lọt qua cánh cửa đã tạm khép về giá trị dinh
dưỡng cũng như chữa bệnh của tảo xoắn Spirulina, để biết đâu đấy, có thể mở ra
một cánh cửa khác - cánh cửa hi vọng của bệnh nhân tai biến!
---------------------------------
CHIA
SẺ CỦA - Nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian - kiêm nhà thơ tay trái tài ba - Trần Minh Thư về
sản phẩm Tảo xoắn tươi nguyên chất của Trang trại Spirulina Duc Loi d i e n b i
e n p h u. Nhớ tin nhắn của chị: "Lợi ơi, tưởng ông đi trưa nay rồi... (Bố
đẻ chị Thư đã 94 tuổi, huyết áp lên 180, ngay sau khi "cứu" được ông,
chị đã cho dùng Tảo xoắn tươi nguyên chất Spirulina Duc Loi - d i e n b i e n p
h u):
"Ban
đầu gia đình nhà mình rất dè dặt khi tiếp cận tảo xoắn nguyên chất mà Nguyễn Đức Lợi giới
thiệu. Mãi tới khi bác Đỗ Thị Tấc dùng có hiệu quả thì mình mới quyết định mua
dùng. Lại đúng thời điểm bố mình lên cơn cao HA ở tuổi trên cả thất thập (94
tuổi). Ông vs cá nhân tại chỗ, gọi con cháu về túc trực... và mình đã cho ông
uống tảo xoắn theo hướng dẫn là 2 viên/ngày. Các chị em trong nhà im lặng để
mình cho ông uống, vì nghĩ "có bệnh thì vái tứ phương". Ông được như
hôm nay chắc chắn là vì hiệu quả của tảo xoắn, với đóng góp ko nhỏ.
Các
chị mình cũng bắt đầu dùng theo và dùng chung với ông số tảo xoắn đó. Một bác
bị dạ dày, một bác là cả nên tuổi cao từ Lai Châu về chăm ông cũng đã tin dùng.
Cả hai dặn mình đặt thêm để dùng và mang về Lai Châu đấy!
Hẳn
cả nhà còn nhớ những tâm sự của mình trong những bài viết trên fb cá nhân và
những commens ở trang Trang trại tảo xoắn Spirulina công nghệ cao Mường Ảng.
Cảm
ơn em nhé, Nguyễn Đức Lợi!
Nhớ
chiều thứ 5 phần chị 2 kg để bác cả mang về Lai Châu đấy!"
----------------------------
QUY
TRÌNH SẢN XUẤT TẢO XOẮN SPIRULINA CỦA TRANG TRẠI KHÁC GÌ?
(Mua
công nghệ nuôi tảo rồi tự nghiên cứu áp dụng vào trong nhà kính)
Có
những khác biệt sau:
-
Nuôi kín (trong nhà kính) tránh bụi bẩn, tránh nhiều chủng tảo dại gây độc,
tránh các động vật chân trèo, động vật nguyên sinh, các Amoeba, tảo tạp… ;
không như thị trường chủ yếu nuôi hở, và thường chỉ phù hợp với việc chế biến
tảo khô viên nén và chiết suất hoạt chất chữa bệnh.
-
Nuôi bằng nước lọc công nghệ RO, không nuôi nước giếng, nước máy (vốn dĩ chứa nhiều
kim loại nặng (chì, thủy ngân…) và hóa chất, vi khuẩn nguy hiểm) như phần đa
tảo thị trường. Và như vậy Trang trại không phải xử lý Cloramin B trước khi
nuôi ("có mùi bệnh viện"), và không phải sục khí ô zôn khi thu hoạch
nhằm giết chết toàn bộ tảo dại, các động vật nguyên sinh, amoeba…, và như vậy
tảo xoắn cũng bị "xử tử"; và lúc này quy trình cấp đông tảo xoắn tươi
trở thành… ướp xác (chết), không như Trang trại, chỉ dùng nước lọc tinh khiết
rửa trôi kiềm tính cho tảo không còn vị mặn - và lúc này, quy trình cấp đông
của Trang trại là BẢO QUẢN CƠ THỂ SỐNG (tảo sống nổi, tảo chết chìm - viên tảo
sau khi lấy từ trong ngăn cấp đông ra, vẫn nổi); và tảo vẫn cơ bản giữ được màu
xanh đặc trưng không có màu đen và mùi vị thì cực tanh như tảo nuôi hở...
- Tảo
tươi khác tảo khô (bột, viên nén, viên nhộng...) là không bị mất ít nhất 10%
hoạt chất và rất nhiều vitamin nhóm B... như tảo khô. Khi tảo bị làm khô (dưới
bất kỳ hình thức nào) tức là tảo đã bị phân hủy 1 phần, do đó kể cả tảo Nhật
thì vẫn rất tanh, rất khó uống và đương nhiên là kém chất lượng hơn tảo tươi
nguyên chất... (Ai không tin, thử lấy tảo tươi bỏ ra phơi nắng - hoặc sấy 1
tiếng sau sẽ biết!).
- Giá tảo tươi nguyên chất nuôi hệ kín, không tanh của nhà mình
bán bằng với giá nuôi hở của Vinataor là: 1.500.000đ/kg (tương đương 100 ngày
sử dụng). Khách hàng mua nhiều (2 - 3 kg trở lên) sẽ chiết khấu tốt!
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét