NHỮNG CÂU HỎI ĐẶT RA CHO
Cơ sở nuôi trồng Tảo xoắn Spirulina Duc Loi d i e n b i e n p h u
-----------------------------------------------------------------------------
Cơ sở nuôi trồng Tảo xoắn Spirulina Duc Loi d i e n b i e n p h u
-----------------------------------------------------------------------------
I.
NUÔI TẢO HAY LÀM TẢO?
- Xin trả lời ngay là NUÔI tảo xoắn chứ không phải LÀM tảo xoắn!
Vì sao vậy?
1. Tảo xoắn Spirulina platensic bản chất là thuần chủng, do sinh
sản vô tính (nhân đôi tế bào) nên không thể lai tạo ra các chủng tảo xoắn khác
nhau, có chất lượng và năng suất khác nhau…
2. Giống Tảo xoắn Spirulina platensic được bảo tồn trong môi
trường thạch rắn, qua nhiều công đoạn hoạt hóa tế bào mới ra đến TẢO GỐC THUẦN
CHỦNG lưu trữ trong môi trường thạch nghiêng hoặc ống nghiệm. Từ đây, tảo giống
chỉ được đem ra nhân giống cấp 1, cấp 2… để nuôi thương phẩm duy nhất 1 lần,
hết thời hạn (3 tháng) là hủy hoàn toàn, và bắt đầu lại…
3. Chất lượng tảo giống chỉ có 1, thuần chủng, không nhiễm tạp…
vì nếu đã nhiễm tạp thì không thể nuôi được, mà có nuôi được cũng không có gì
để mà thu hoạch!
Đây cũng là lý do để nói rằng NUÔI chứ không phải LÀM. Tảo sau
khi được nuôi dưỡng, chăm sóc cho đạt kích thước thì chỉ cần thu hoạch, bảo
quản là xong, KHÔNG PHẢI CHẾ BIẾN thêm bất kỳ gì nữa!
* KHẲNG ĐỊNH: KHÔNG CÓ GIỐNG TẢO XOẮN CHẤT LƯỢNG KÉM MÀ CHỈ CÓ:
SPIRULINA PLATENSIC!
* Trang trại đủ điều kiện kỹ thuật và môi trường bảo quản, lưu
trữ tảo gốc thuần chủng Spirulina platensic!
-----------------------------------------------------
II. MÔI TRƯỜNG NUÔI TẢO XOẮN LÀ GÌ?
II. MÔI TRƯỜNG NUÔI TẢO XOẮN LÀ GÌ?
- Chỉ có một môi trường Zarrouk duy nhất!
1. Môi trường Zarrouk là gì?
Là môi trường chuẩn (nước biển) mà các nhà khoa học (nước ngoài) đã phải làm việc cật lực hàng nửa thế kỷ mới tìm ra đầy đủ thành phần, tỷ lệ dinh dưỡng lý tưởng nhất cho tảo xoắn sinh trưởng và phát triển. Chỉ cần sai vài % là tảo bị sốc và chết.
Là môi trường chuẩn (nước biển) mà các nhà khoa học (nước ngoài) đã phải làm việc cật lực hàng nửa thế kỷ mới tìm ra đầy đủ thành phần, tỷ lệ dinh dưỡng lý tưởng nhất cho tảo xoắn sinh trưởng và phát triển. Chỉ cần sai vài % là tảo bị sốc và chết.
2. Vi khuẩn, vi rút không sống được trong môi trường kiềm
Zarrouk!
Bởi, bản chất của vi khuẩn, vi rút chỉ sống được ở môi trường kiềm từ 6-8 độ PH; trong khi tảo xoắn sống trong môi trường kiềm từ 9,5 - 11,5 độ PH. Do vậy, không cần đề phòng vi khuẩn, vi rút… trong môi trường nuôi cấy tảo.
Bởi, bản chất của vi khuẩn, vi rút chỉ sống được ở môi trường kiềm từ 6-8 độ PH; trong khi tảo xoắn sống trong môi trường kiềm từ 9,5 - 11,5 độ PH. Do vậy, không cần đề phòng vi khuẩn, vi rút… trong môi trường nuôi cấy tảo.
3. Tảo xoắn có dễ chết không?
Có! Tảo xoắn cực kỳ mong manh.
Ngoài 5 pha phát triển theo quy luật: Pha chậm; pha tăng trưởng; pha tăng trưởng chậm; pha suy tàn và pha chết ra, nó có thể chết sau chưa đầy 30 phút, nếu như để nó gặp phải ít nhất 6 sự cố sau: Sốc nhiệt; sốc ánh sáng; sốc dinh dưỡng; sốc ion; sốc oxy và sốc CO2… Ngoài ra, tảo cũng có thể chết bởi động vật nguyên sinh, động vật chân trèo và amoeba… (dùng tảo làm thức ăn)
Có! Tảo xoắn cực kỳ mong manh.
Ngoài 5 pha phát triển theo quy luật: Pha chậm; pha tăng trưởng; pha tăng trưởng chậm; pha suy tàn và pha chết ra, nó có thể chết sau chưa đầy 30 phút, nếu như để nó gặp phải ít nhất 6 sự cố sau: Sốc nhiệt; sốc ánh sáng; sốc dinh dưỡng; sốc ion; sốc oxy và sốc CO2… Ngoài ra, tảo cũng có thể chết bởi động vật nguyên sinh, động vật chân trèo và amoeba… (dùng tảo làm thức ăn)
* VÌ THẾ NÊN KHÔNG CÓ CHUYỆN TẢO THÍCH NUÔI THẾ NÀO CŨNG ĐƯỢC!
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét