25 tháng 5, 2017

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TẢO SPIRULINA

1.GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA TẢO SPIRULINA
https://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%A3o_xo%E1%BA%AFn


- Hàm lượng protein trong Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương...

- Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5 mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg…

- Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580–646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23–25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).

- Phần lớn chất béo trong Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.

- Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư

+ Nhìn chung sinh khối tảo xoắn có lượng protein rất cao với đầy đủ các acid amin không thay thế (cơ thể người và động vật không tự tổng hợp được)…

Vì vậy, tảo xoắn vô cùng cần thiết cho trẻ em biếng ăn, còi cọc, suy dinh dưỡng; người già suy nhược cơ thể, loãng xương…; người mắc bệnh hiểm nghèo (ung thư, HIV/AIDS, suy thận, tiểu đường…); người sau phẫu thuật, xạ trị, ăn chay, ăn kiêng…




- CHỐNG UNG THƯ
Ức chế ung thư (Các công trình nghiên cứu: M.Babu et al 1995; L.Lisheng et al 1991; Pang Qishenet al 1998)
.

- CHỐNG HIV/AIDS; HSV; CÚM…
Ức chế virut, kháng lại các hoạt động sống của retrovirus (retrovirus: virus phiên mã ngược trong quá trình sinh sản, ví dụ: HIV, HSV…), bảo vệ và không cho virus xâm nhập nội bào, ức chế virus HSV-1 (đây là dạng virus gây lở loét ở miệng và niêm mạc ở người)

- THẢI ĐỘC PHÓNG XẠ, KIM LOẠI NẶNG, HÓA CHẤT, BIA RƯỢU…
Tảo xoắn tươi Spirulina có công năng giải độc cho cơ thể như Xanthophy (15-17mg) cao gần 20 lần trọng lượng cà rốt và hơn xa các loại rau cải thông dụng, hay lượng Phycocyanin thậm chí đến 9g, trong khi tác chất này hầu như không tìm thấy trong các loại rau củ thường dùng. 

Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản và Nga đã chứng minh rằng tảo xoắn Spirulina có tác dụng giảm thiểu và loại dần sự nhiễm độc do kim loại nặng hoặc chất phóng xạ gây ra cho cơ thể.
270 trẻ em trong thảm hoạ nguyên tử Chernobyl xảy ra vào ngày 26 tháng 4 năm 1986 được dùng tảo xoắn Spirulina 5gam mỗi ngày trong vòng 45 ngày đã giúp lượng nucleic bị nhiễm phóng xạ giảm xuống còn 50

- VIÊM GAN, THẬN, DỊ ỨNG..
Các nhà nghiên cứu ở Hoa Kỳ và Mexico chắc chắn phải có dữ liệu nghiên cứu đáng tin tưởng mới khuyến khích sử dụng tảo Spirulina để tăng kháng thể cho người viêm gan, chống thiếu máu cho viêm thận mãn. Nha sĩ ở Đức và Áo cũng phải có cơ sở sao đó mới dùng Spirulina để thanh lọc độc tính của thủy ngân ở người nhiễm độc do trám răng bằng Amalgam. Một số công trình nghiên cứu khác ở Anh cũng đã cho thấy vai trò quan trọng của tảo Spirulina trong phác đồ điều trị viêm mũi dị ứng cũng như viêm da thần kinh.

- CHỐNG GOUT VÀ KHÁNG KHUẨN
Tác dụng kháng khuẩn nhờ PH kiềm của Spirulina. Các bạn hay thấy rằng là hiện tượng dị ứng bao giờ cũng rõ nét ở người có máu giảm tính kiềm do sự hiện diện của những phế phẩm mang tính Acid như Acid uric, Acid lactic… Đó là quá trình chuyển hóa máu từ chua thành mặn là biện pháp cơ bản để chống dị ứng.\

- TIỂU ĐƯỜNG
Tảo xoắn có đầy đủ các loại vitamine: vitaminB1, vitaminB2, vitaminB6, vitaminB12, vitaminE, và hàm lượng cao các chất: magie, mangan, chrom..có tác dụng giúp cơ thể sử dụng có hiệu quả hơn insulin của chính cơ thể người bệnh sản sinh ra, giảm bớt lượng insulin phải đưa từ ngoài vào.

Đặc biệt Spirulina rất giàu beta – carotene, chlorophyll, phycocyanin, polysaccharides.có tác dụng tăng cường thúc đẩy việc chuyển hóa đường thành năng lượng cơ thể.
Phenyalanine có trong Spirulina có tác dụng lên trung tâm thèm ăn của bộ não làm giảm các cơn đói của bệnh nhân tiểu đường giúp người bệnh không có cảm giác thèm đường nữa.

Một ưu việt vượt trội của Spirulina là rất giàu acid béo omega 3 (DHA) và acid béo gama linolenic GLA, loại acid đặc biệt quý có trong sữa mẹ, có tác dụng điều hòa, kiểm soát độ đường trong máu, chóng viêm nhiễm, làm giảm triệu chứng các bệnh viêm khớp, bệnh gout. Và Alpha lipoic acid được các bác sỷ chỉ định điều trị bệnh tiểu đương type 2 và các biến chứng của nó, làm thúc đẩy chức năng của insulin và làm giảm tính kháng insulin.

- ĐIỀU TRỊ MEN GAN, SƠ GAN, GAN NHIỄM MỠ
[Tảo Spirulina có khá nhiều ưu điểm (lượng chất đạm không dưới 68% – trong khi ở thịt bò là 20% – 25%, thịt gia cầm: 22% – 30%). Chất đạm trong tảo Spirulina là tổng hợp của gần 18 loại Acid amin, dễ được dung nạp và rất cần thiết cho cơ thể con người. Hàm lượng Serin, Methionin cao, dưới sự trợ giúp của Magie và Vitamin B6, có thể tổng hợp rất nhiều Colin trong cơ thể, có hiệu quả bất ngờ trong việc phòng và chữa bệnh men gan nhiễm mỡ, sơ gan. Ngoài ra, các hợp chất Polysaccharide, Phycocyanin, β-Carotene, Selen có tác dụng tăng khả năng miễn dịch và giảm men gan cao. Tảo Spirulina là thực phẩm dinh dưỡng có tính kiềm, vừa có thể trung hòa Acid dạ dày, lại vừa có thể bổ sung dinh dưỡng. Chlorophyll, β – Caroten trong Tảo có tác dụng hồi phục, tái sinh niêm mạc đường tiêu hóa và thúc đẩy bài tiết bình thường.

Ngày nay có rất nhiều với nhiều thực phẩm, trái cây, rau quả bị nhiễm hóa chất ,chất phụ gia .. mọi người lo lắng đến việc ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của gia đình , bản thân mình như thế nào? Chính vì thế biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là bổ sung thêm tảo xoắn tươi Spirulina mỗi ngày. Ức chế độc tố gan hepatotoxin

- DẠ, DÀY, TÁ TRÀNG, VIÊM DA LAN TỎA, VIÊM TỤY, ĐỤC THỦY TINH THỂ, GIẢM THỊ LỰC, RỤNG TÓC…
Bệnh nhân bị cholesterol máu cao và viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, bệnh rụng tóc...

- CHỐNG SUY DINH DƯỠNG, CÒI XƯƠNG, LOÃNG XƯƠNG
Canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi cao hơn sữa 500%)

- TIM MẠCH, THIẾU MÁU - TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, TĂNG MIỄN DỊCH
Kích thích sự tăng nhanh các tế bào hồng cầu bạch cầu và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể (Công trình nghiên cứu: M.A.Qureshi et al./1995, 1996)…
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh tảo Spirulina làm tăng sức đề kháng với nghịch cảnh và tăng sức dẻo dai trong vận động.
Nâng cao tính miễn dịch, ức chế viru, làm giảm cholesterrol máu, hạn chế các tai biến về tim mạch.

- BÉO PHÌ, MỠ MÁU, CHỐNG LÃO HÓA, GIẢM NẾP NHĂN, DƯỠNG DA, LÀM ĐẸP…
Tảo xoắn là sản phẩm giảm cân tác động kép vừa loại bỏ triệt để mỡ thừa vừa làm đẹp da hiệu quả. Bởi vì, Spirulina chứa hàm lượng lớn các axit amin khác nhau và một hàm lượng lớn các vitamin, chất dinh dưỡng cao gấp đôi so với bất kỳ thực phẩm tự nhiên khác. Chỉ cần 3-10 gram tảo xoắn Spirulina mỗi ngày, bạn đã nạp vào cơ thể các chất cần thiết như: beta carotene, vitamin nhóm B, vitamin E, khoáng chất vi lượng thiết yếu và gamma linolenic acid (GLA). Spirulina là một nguồn chính của chất sắt và canxi…

Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E… chống lão hóa và làm giảm nếp nhăn.

- TĂNG SỨC MẠNH TÌNH DỤC NAM-NỮ
Cân bằng dinh dưỡng, tổng hợp các chất nội sinh, tăng hormon và điều hòa sinh lý, cân bằng cơ thể khiến cho người đàn ông có một "sức mạnh" tự nhiên bền vững, phụ nữ tăng khả năng ham muốn và "ướt át" hơn.
- Ngoài ra tảo Spirulina có những tác dụng đã và đang được các nhà khoa học nghiên cứu như tác dụng kích thích tế bào tủy xương, hồi phục chức năng tạo máu, giảm huyết áp...


Không có nhận xét nào :

Đăng nhận xét